Lượt xem: 568 - Ngày đăng: 18/02/2021

Thiết kế website là một việc làm cần thiết đối với các cá nhân, cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thiết kế website mang lại rất nhiều những lợi ích khác nhau, tuy nhiên để thiết kế website mang lại hiệu quả, cần phải lưu ý đến một số yếu tố như xác định mục đích thiết kế, giao diện, chức năng thiết kế, và cách thức vận hành website.

thiết kế website

LỢI ÍCH TỪ VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE MANG LẠI

Thiết kế website mang lại rất nhiều lợi ích đối với các cá nhân, cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp, tuỳ từng nhu cầu thiết kế web mỗi trang website sẽ có những lợi ích cụ thể, I-WEB xin chia sẻ những lợi ích từ việc thiết kế website như sau:

1. Tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường

Website là công cụ giúp tìm kiếm khách hàng hiệu quả trên internet, vì hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển, những nhu cầu về việc tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, tin tức... trên internet của khách hàng rất phổ biến, thay vì phải đi đến từng cửa hàng, từng đơn vị, doanh nghiệp để xem thông tin, giá cả... thì hiện nay chỉ với 1 click chuột, hoặc 1 vài thao tác lướt điện thoại khách hàng đã có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết.
Vì vậy việc thiết kế website giúp tìm kiếm khách hàng và mở rộng thị trường một cách rất hữu hiệu đối với doanh nghiệp nói riêng và đối với các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ nói chung.

2. Thiết kế website giúp quảng bá thương hiệu

Bất cứ ai khi kinh doanh, cung cấp dịch vụ... đều có mong muốn thương hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng, tổ chức... được đông đảo mọi người biết tới, việc thiết kế website là một phương pháp giúp quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, website hoạt động 24/7, không giới hạn về thời gian, không gian, bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối internet là đều có thể truy cập vào website, điều này giúp cho việc quảng bá thương hiệu như logo thương hiệu, thông tin cửa hàng, doanh nghiệp, tổ chức... được tiếp cận đến mọi người một cách rộng rãi.

3. Thiết kế website giúp truyền tải thông tin một cách nhanh chóng

Các thông tin về cửa hàng, doanh nghiệp, tổ chức cung cấp như dịch vụ, sản phẩm, thông báo, quy định, chính sách... được cập nhật lên website, và rất nhanh chóng mọi người chỉ cần truy cập vào website là có thể thấy được, điều này sẽ giúp cửa hàng, doanh nghiệp... tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với các cách thức truyền tải thông tin so với truyền thống như gửi thư báo...

4. Thiết kế website giúp tiết kiệm chi phí

Phát triển theo hướng marketing online là xu hướng trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, và cụ thể là phát triển kênh website, đây gần như là một cửa hàng, một doanh nghiệp trên internet, việc thiết kế website giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như chi phí về mặt bằng, chi phí về nhân sự, chi phí về quảng cáo so với các kênh truyền thống như báo giấy, truyền hình, tờ rơi, bảng hiệu...

lợi ích website

5. Thiết kế website thể hiện sự chuyên nghiệp

Một cửa hàng, một doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng, đối tác thông qua việc sở hữu một trang website chuyên nghiệp, đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

6. Thiết kế website giúp hỗ trợ công việc hiệu quả

Các thông tin cập nhật trên website giúp cho việc các nhân viên trong doanh nghiệp, khách hàng có thể xem thông tin một cách nhanh chóng, đầy đủ, từ đó giúp cho các bước tư vấn khách hàng, đào tạo nhân viên được nhanh chóng, ngoài ra các thông tin trên website còn dễ dàng thay đối như giá cả, tình trạng sản phẩm... điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn thay đổi trên catolog...

7. Website giúp tương tác khách hàng thuận tiện

Khách hàng khi mua hàng truyền thống thường phải xem từng sản phẩm, sau đó hỏi về sản phẩm, khi cửa hàng doanh nghiệp với đông khách hàng sẽ khiến cho việc hỗ trợ khách hàng bị chậm trễ, nhưng đối với website, một nhân viên có thể cùng lúc hỗ trợ rất nhiều khách hàng, qua việc tương tác bằng việc chat ngay trên chính website.

8. Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường

Thiết kế website giúp cho bạn chiếm được những ưu thế nhất định từ lợi ích mà website mang lại, giúp cho cửa hàng, doanh nghiệp bạn tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

lưu ý khi thiết kế web

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ WEBSITE

Để website đáp ứng được các yêu cầu của bạn, và mang lại hiệu quả trong quá trình vận hành, khi thiết kế website bạn cần lưu ý đến một số phần sau, những lưu ý khi thiết kế website dưới đây là dựa theo kinh nghiệm hơn 5 năm trong việc thiết kế website mà I-WEB tổng hợp lại, muốn chia sẻ đến bạn.

1. Xác định nhu cầu, mục đích thiết kế website

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế website, bạn cần xác định rõ được nhu cầu, mục đích thiết kế website của bạn là gì, điều này rất quan trọng vì sẽ liên quan trực tiếp đến giao diện, chức năng thiết kế website, từ đó quyết định đến chi phí thiết kế website của bạn.
Vì vậy bạn cần xác định rõ ràng, bạn thiết kế website để làm gì? Website sẽ phục vụ mục đích gì cho cửa hàng, doanh nghiệp bạn, trên website bạn sẽ thể hiện những thông tin gì, ai sẽ là người quản lý website sau khi hoàn thành thiết kế…

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế website, hãy liên hệ với công ty thiết kế website uy tín đến được tư vấn chi tiết về việc thiết kế web, tất nhiên đối với các công ty thiết kế web uy tín, việc tư vấn này là miễn phí, bạn chỉ chi trả chi phí khi quyết định hợp tác thiết kế.

2. Giao diện thiết kế website

Đối với website thì giao diện gần như là phần quan trọng nhất, vì khách hàng truy cập vào website chưa cần biết trong trang web bạn có nội dung gì, ấn tượng đầu tiên để lại đối với khách hàng là giao diện, tổng quan trang web, màu sắc sử dụng, các hình ảnh trên web, cách bày trí các phần thể hiện thông tin… Vì vậy khi thiết kế website bạn cần chú ý đến giao diện cho phù hợp như phong cách thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại, màu sắc sử dụng thiết kế có phù hợp với màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp hay không, bố cục website thiết kế phù hợp với lĩnh vực, bố trí các phần thuận tiện cho việc truy cập của khách hàng, tránh những thao tác quá phức tạp.

3. Chức năng thiết kế website

Chức năng thiết kế website sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích thiết kế website của bạn, nên trước khi quyết định lựa chọn chức năng gì, bạn hãy tự trả lời các câu hỏi như chức năng này có tác dụng là gì, có thực sự cần thiết hay không, nếu hiện tại không tích hợp chức năng này thì sau này có thể tích hợp được không? Sau đó bạn hãy quyết định lựa chọn chức năng nào cho việc thiết kế website.

Đối với mỗi lĩnh vực khác nhau, mỗi nhu cầu sử dụng website khác nhau sẽ có những chức năng tích hợp, bạn có thể tham khảo qua các chức năng website qua các bài viết chi tiết về các lĩnh vực thiết kế website tại I-WEB qua link sau: https://i-web.vn/thiet-ke-website

4. Lựa chọn hợp tác với công ty thiết kế website uy tín

Quan trọng hơn hết, quyết định đến việc thiết kế website có đạt yêu cầu của bạn hay không là việc hợp tác với công ty thiết kế website uy tín để bắt tay vào công việc thiết kế website của bạn, một công ty thiết kế website uy tín sẽ đủ năng lực để đáp ứng các yêu cầu của bạn, và đáp ứng được chất lượng website cũng như đảm bảo về việc bảo hành, bảo trì website giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng website.

Để lựa chọn công ty thiết kế website uy tín, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau: https://i-web.vn/tin-tuc/cong-ty-thiet-ke-website-uy-tin

thiết kế web tại iweb

DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI I-WEB

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế website, I-WEB với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, luôn sáng tạo, và quan trọng hơn hết là luôn hướng tới lợi ích khách hàng, I-WEB sẵn sàng phục vụ các nhu cầu về thiết kế website cho tất cả các lĩnh vực ngành nghề của bạn.

Lưu ý: I-WEB không thiết kế website cho các mục đích vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức, hay những mục đích lừa đảo, gây xung đột…

tại sao chọn iweb

1. Tại sao lựa chọn I-WEB để thiết kế website

Dịch vụ thiết kế website tại I-WEB với những ưu điểm như sau, sẽ đảm bảo cho việc thiết kế nên một trang website theo đúng với nhu cầu và mục đích thiết kế của bạn:

 • Kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế website
 • Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp
 • Thiết kế theo đúng nhu cầu sử dụng
 • Giao diện theo thương hiệu doanh nghiệp
 • Cấu trúc đảm bảo tối ưu
 • Nhân viên tư vấn tận nơi, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng
 • Bảo hành bảo trì vĩnh viễn website
 • Bàn giao toàn bộ bản quyền website.

đội ngũ thiết kế website iweb

2. Đội ngũ thiết kế website tại I-WEB

I-WEB với đội ngũ thiết kế website dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, từng phần trong khâu thiết kế sẽ được phụ trách bởi một bộ phận riêng, giúp cho việc thiết kế web của bạn được đảm bảo về sự khách quan và chuyên nghiệp, từ đó mang lại một trang website hoàn chỉnh.

 • Bộ phận tư vấn: chịu trách nghiệm trao đổi trực tiếp với khách hàng, tư vấn chi tiết về kế hoạch thiết kế website, tổng hợp yêu cầu từ khách hàng, cũng như phụ trách về các yêu cầu khác trong quá trình thiết kế.
 • Bộ phận design: chịu trách nghiệm về hình ảnh, giao diện website.
 • Bộ phận lập trình: chịu trách nghiệm về source code website.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng: chịu trách nghiệm về việc chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng.
 • Bộ phận kế toán: chịu trách nghiệm về thông tin hợp đồng, thanh toán, hoá đơn theo yêu cầu của bạn.
 • Ngoài ra còn có các bộ phận khác giúp cho việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng website.

quy trình thiết kế web tại iweb

3. Quy trình thiết kế website tại I-WEB

Với quy trình thiết kế website làm việc khép kín, sẽ đảm bảo cho website của bạn được hoàn thiện trong từng bước, tránh được những lỗi hệ thống, và giúp cho website hoạt động ổn định sau khi đưa vào hoạt động.

Bước 1: Tư vấn phân tích nhu cầu khách hàng

Nhân viên tư vấn tại i-web.vn sẽ tiến hành gặp bạn để trao đổi trực tiếp với bạn về mục đích thiết kế website, nhu cầu sử dụng của bạn, khách hàng của bạn, tiến hành thu thập thông tin dữ liệu về doanh nghiệp của bạn như logo, dịch vụ, sản phẩm... sau đó sẽ tư vấn cho bạn về bố cục sử dụng, giao diện giúp thể hiện được thương hiệu của bạn, cũng như những chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn cũng như khách hàng sử dụng website của bạn sau này.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ giao diện website

Sau khi 2 bên đã thống nhất về giao diện, nội dung, cấu trúc cũng như chức năng website, bộ phận design tại i-web.vn tiến hành xây dựng giao diện bản vẽ chi tiết ( bản Demo giao diện ) về trang chủ hay các trang trong theo yêu cầu của bạn, bản demo giao diện này dưới dạng hình ảnh, để bạn có cái nhìn tổng quát về giao diện website sau khi hoàn thành.

Bước 3: Tiến hành lập trình - hoàn thiện website

Lập trình viên tại i-web.vn tiến hành lập trình website dựa theo giao diện và các tính năng theo yêu cầu của bạn, các tính năng được thiết kế hoàn toàn mới giúp đảm bảo cho việc vận hành website sau khi hoàn thành được thuận lợi và tối ưu nhất.

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng quản trị website

Sau khi hoàn thiện lập trình, bộ phận tư vấn tại i-web.vn sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống website, kiểm tra và khắc phục các lỗi xảy ra nếu có, sau khi đã hoàn chỉnh hết các phần website, nhân viên tư vấn tiến hành gặp bạn để hướng dẫn bạn sử dụng website, cũng như tư vấn cho bạn cách thức phát triển website như nào cho hiệu quả.

Bước 5: Bàn giao, bảo hành bảo trì, hỗ trợ website

Sau khi bạn đã được hướng dẫn về sử dụng website, tư vấn tại i-web.vn tiến hành bàn giao website cho bạn để website đi vào hoạt động chính thức, trong quá trình sử dụng, tư vấn i-web.vn sẽ liên hệ với bạn thường xuyên để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng cũng như khắc phục sự cố xảy ra nếu có.

4. Dịch vụ hậu mãi tại I-WEB

Khi thiết kế website theo yêu cầu tại I-WEB bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng website với chế độ bảo hành bảo trì website vĩnh viễn, bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ I-WEB sẵn sàng phục vụ bạn, ngoài ra I-WEB thường xuyên liên hệ hỗ trợ và tư vấn các giải pháp giúp bạn vận hành website để mang lại hiệu quả.

chi phí thiết kế web

5. Chi phí thiết kế website tại I-WEB

Chi phí thiết kế website hiện nay bao gồm 3 phần là tên miền, hosting và phí thiết kế, trong đó phí tên miền và hosting là 2 loại phí phải duy trì hằng năm, còn phí thiết kế là phí 1 lần duy nhất, phí thiết kế website sẽ dựa vào nhu cầu thực tế sử dụng của bạn, ứng với mỗi tính năng sẽ có mức chi phí riêng, vì vậy để được báo giá chi phí thiết kế web chính xác nhất, bạn hãy liên hệ với I-WEB để nhân viên tư vấn trao đổi, phân tích nhu cầu của bạn, từ đó báo giá chính xác nhất đến bạn.

đăng ký thiết kế web

LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ WEBSITE TẠI I-WEB

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế website uy tín, hãy liên hệ ngay với I-WEB theo thông tin sau, hoặc gửi thông tin đăng ký đến I-WEB theo form đăng ký để được tư vấn và báo giá miễn phí về dịch vụ.

 

CÔNG TY TNHH TM DV I-WEB

Địa Chỉ: 17 Đường số 2, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 028.6271.7789

Hotline: 0904.867.912

Email: iwebvietnam.vn@gmail.com - Website: iwebvietnam.vn

Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ và nhận những ưu đãi tại I-WEB bằng việc gửi thông tin của quý khách, Chuyên viên tư vấn tại I-WEB sẽ liên hệ với quý khách ngay để tư vấn chi tiết về dịch vụ theo yêu cầu của quý khách.

Kinh doanh

0906 678 459

Kỹ Thuật

028 6271 7789
Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook