Lượt xem: 465 - Ngày đăng: 27/01/2021

HOSTING LÀ GÌ ?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.
Nếu không có hosting thì website sẽ chỉ hoạt động trên máy tính bạn, chỉ có mình bạn nhìn thấy, dữ liệu sẽ không được chia sẻ trên mạng. 

hosting chất lượng cao

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐĂNG KÝ HOSTING ?

1. Dung lượng hosting

Dung lượng hosting là khả năng lưu trữ dữ liệu của hosting, những dữ liệu như: source code, hình ảnh, video, file... Vì vậy tùy theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng hosting bạn, hãy tính toán và cân nhắc để lựa chọn cho mình hosting có dung lượng phù hợp, tránh tình trạng đăng ký dư quá nhiều, và cũng không nên đăng ký dung lượng quá eo hẹp.

2. Băng thông

Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ "băng thông" thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa bao gồm upload và download qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là tháng). 

Dựa theo từng lĩnh vực ngành nghề, mục đích sử dụng website, cũng như sự tiếp cận của website đến khách hàng, từ đó bạn hãy lựa chọn cho mình một gói hosting có băng thông phù hợp, tránh tình trạng đăng ký dư thừa, nhưng cũng tránh tình trạng đăng ký hosting có băng thông quá nhỏ, khiến website bị ảnh hưởng đến tốc độ load, gây cảm giác khó chịu đến người truy cập.

3. Cấu hình hosting

Đây là điều hết sức quan trọng đối với hosting, vì cấu hình hosting sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các mục đích sử dụng hosting của bạn.
Các thông số về cấu hình bạn cần lưu ý như:
– Hệ điều hành (OS) của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.
    + Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…
    + Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các Ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows, do vậy khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP …
– PHP: Phiên bản php hỗ trợ
– Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host
– RAM: Bộ nhớ đệm
– Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting
– Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền
– Park domain: Số lượng tên miền có thể parking
– Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting
– FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

4. Cung cấp thông tin hosting

Khi đăng ký hosting, bạn cần nắm rõ được thông tin hosting, vì thông tin host sẽ giúp bạn kiểm soát được toàn bộ dữ liệu của mình upload lên host, dung lượng thực tế đã sử dụng so với dung lượng mình đã đăng ký mua, băng thông, và số lượng website đang chạy trên host...
Nếu trước khi đăng ký hosting mà đơn vị cung cấp không cam kết cung cấp thông tin hosting thì bạn cần phải cẩn thận nhé ! vì lúc đó bạn không thể biết được sản phẩm mình mua như thế nào hết 

5. Gía thuê hosting

Hiện nay, bảng giá hosting sẽ do từng đơn vị cung cấp hosting quy định, tuy nhiên về hosting chất lượng cao sẽ không có sự chênh lệch nhiều, giá hosting sẽ dựa theo từng gói cung cấp có dung lượng và băng thông khác nhau.
Bạn có thể tham khảo bảng giá hosting tại menu hosting trên website www.i-web.vn

6. Đơn vị cung cấp hosting uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting, nhưng vì sự quan trọng của hosting, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến website và hoạt động kinh doanh của bạn, vì vậy bạn hãy lựa chọn cho mình những đơn vị cung cấp hosting uy tín.
Để biết được đơn vị cung cấp hosting có uy tín hay không, bạn có thể xem qua 1 số phần như sau :
- Hợp đồng hosting rõ ràng
- Cam kết về bảo hành, bảo trì hosting
- Cam kết cung cấp thông tin hosting
- Thông số về hosting đầy đủ
- Xem qua những website đang chạy trên sever của công ty cung cấp...

I-WEB CHUYÊN CUNG CẤP HOSTING CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn đang quan tâm về hosting, hãy liên hệ với I-WEB để được tư vấn về nhu cầu sử dụng hosting của bạn, từ đó nhân viên tư vấn tại I-WEB sẽ tư vấn giúp bạn chọn cho mình những gói hosting phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV I-WEB
Địa chỉ: 17 đường số 2,  KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Điện Thoại: 028.6271.7789 - Hotline: 0904.867.912
Email: i-web@i-web.vn - Website:
iwebvietnam.vn

Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ và nhận những ưu đãi tại I-WEB bằng việc gửi thông tin của quý khách, Chuyên viên tư vấn tại I-WEB sẽ liên hệ với quý khách ngay để tư vấn chi tiết về dịch vụ theo yêu cầu của quý khách.

Kinh doanh

0906 678 459

Kỹ Thuật

028 6271 7789
Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook